Home Hồ sơ thi bằng lái xe B1 gồm những gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe B1 gồm những gì?

20/08/2020

Bằng lái xe B1 số tự động là bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay vì đây không phải là bằng lái cho những người hành nghề lái xe mà dành cho các hộ gia đình là chủ yếu. Những người muốn tham gia học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô đều phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thi bằng lái xe. Đây chủ yếu là giấy tờ cá nhân cơ bản và bắt buộc, nếu không có bạn sẽ không đủ điều kiện tham gia thi sát hạch. Vậy hồ sơ thi bằng lái xe B1 gồm những gì và hoàn tất hồ sơ này tại đâu, nộp cho ai, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết.

Hồ sơ thi bằng lái xe B1 gồm những gì?

  1. Đơn đăng ký học lái xe ô tô, tải mẫu tại đây
  2. Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng).
  3. 6 ảnh 3×4 (nền trắng hay xanh đều được).
  4. Giấy khám sức khỏe. Mẫu giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên mới được công nhận.
Đơn đề nghị thi bằng lái xe B1

Đơn đề nghị thi bằng lái xe B1

Lưu ý khi làm hồ sơ thi  bằng lái xe B1:

  • Khi chụp ảnh không được đeo kính, để lộ tai, cài khuy áo, tóc không che mất lông mày. 
  • Viết hoa họ tên trong tất cả các giấy tờ (ví dụ NGUYỄN VĂN NAM)
  • Hỏi kỹ các thủ tục từ a-z, tránh việc phải thay đổi, bổ sung rườm rà về sau. 

Điều kiện đối với người thi bằng lái xe ô tô hạng B1

Trước khi bắt đầu đăng kí học thi bằng lái xe B1, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều kiện tiêu chuẩn của một đối tượng học lái xe ô tô, bởi nếu bạn không đủ điều kiện mà vẫn cố đăng ký học lái xe thì sẽ gây tốn kém thời gian, chi phí mà bạn lại không thu được kết quả gì. 

Điều kiện tiêu chuẩn để bạn có thể tham gia đăng ký học lái xe ô tô hạng B1:

  • Công dân Việt Nam 18 tuổi trở lên (tính đến ngày thi sát hạch), có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật, có CMND/ hộ chiếu còn thời hạn.
  • Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, làm chủ được hành vi, không mắc các bệnh tim mạch, lây nhiễm theo đúng quy định của Bộ GTVT.

Chi phí học và thi bằng lái xe B1 năm 2020

Thông thường chi phí đào tạo lái xe bằng B1 không có nhiều biến động lớn trong cùng một năm. Tuy nhiên, chi phí này có thể khác nhau qua từng năm. Trong năm 2020, chi phí đào tạo bằng B1 dao động từ 3,5 triệu đến 5 triệu tùy vào mỗi trung tâm dạy lái xe.

Đến năm 2020, chi phí thi bằng B1 trọn gói là 10.500.000vnđ. Chi phí này đã đảm bảo cho học viên được học đến khi thi đỗ lấy được bằng, lái an toàn, vững tay sau khi lấy bằng, không giới hạn số giờ thực hành. 

Để đánh giá chất lượng của từng trường dạy lái xe ô tô, bạn nên quan tâm đến tỷ lệ thi đỗ cao hay thấp. Nếu một trung tâm đào tạo lái xe có tỷ lệ đỗ quá thấp có nghĩa là chương trình đào tạo của họ không sát với đề thi thực tế, khi đó bạn không chỉ mất tiền mà còn mất thời gian và công sức để đi học lại và thi lại. 

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.
avatar