Hồ sơ thi bằng lái xe B1 gồm những gì?

Bằng lái xe B1 số tự động là bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay vì đây không phải là bằng lái cho những người hành nghề lái xe mà dành cho các hộ gia đình là chủ yếu. Những người muốn tham gia học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô đều phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thi bằng lái xe. Đây chủ yếu là giấy tờ cá nhân cơ bản và bắt buộc, nếu không có bạn sẽ không đủ điều kiện tham gia thi sát hạch. Vậy hồ sơ thi bằng lái xe B1 gồm những gì và hoàn tất hồ sơ này tại đâu, nộp cho ai, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết.

Hồ sơ thi bằng lái xe B1 gồm những gì?

  1. Đơn đăng ký học lái xe ô tô, tải mẫu tại đây  ( Bạn qua trực tiếp trung tâm đăng ký sẽ có sẵn mẫu này để điền)
  2. Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng).
  3. 6 ảnh 3×4 (nền trắng hay xanh đều được).
  4. Giấy khám sức khỏe A3 (Mẫu giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên mới được công nhận).
Đơn đề nghị thi bằng lái xe B1
Đơn đề nghị thi bằng lái xe B1

Lưu ý khi làm hồ sơ thi  bằng lái xe B1:

  • Khi chụp ảnh không được đeo kính, để lộ tai, cài khuy áo, tóc không che mất lông mày. 
  • Viết hoa họ tên trong tất cả các giấy tờ (ví dụ NGUYỄN VĂN NAM)
  • Hỏi kỹ các thủ tục từ a-z, tránh việc phải thay đổi, bổ sung rườm rà về sau. 

Điều kiện đối với người thi bằng lái xe ô tô hạng B1

Trước khi bắt đầu đăng kí học thi bằng lái xe B1, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều kiện tiêu chuẩn của một đối tượng học lái xe ô tô, bởi nếu bạn không đủ điều kiện mà vẫn cố đăng ký học lái xe thì sẽ gây tốn kém thời gian, chi phí mà bạn lại không thu được kết quả gì. 

Điều kiện tiêu chuẩn để bạn có thể tham gia đăng ký học lái xe ô tô hạng B1:

  • Công dân Việt Nam 18 tuổi trở lên (tính đến ngày thi sát hạch), có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật, có CMND/ hộ chiếu còn thời hạn.
  • Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, làm chủ được hành vi, không mắc các bệnh tim mạch, lây nhiễm theo đúng quy định của Bộ GTVT.

Chi phí học và thi bằng lái xe B1 năm 2023

Thông thường chi phí đào tạo lái xe bằng B1 không có nhiều biến động lớn trong cùng một năm. Tuy nhiên, chi phí này có thể khác nhau qua từng năm. 

Đến năm 2021, chi phí thi bằng B1 trọn gói tất cả vào 9.500.000 đồng. Chi phí này đã đảm bảo cho học viên được học đến khi thi đỗ lấy được bằng, lái an toàn, vững tay sau khi lấy bằng.

Để đánh giá chất lượng của từng trường dạy lái xe ô tô, bạn nên quan tâm đến tỷ lệ thi đỗ cao hay thấp. Nếu một trung tâm đào tạo lái xe có tỷ lệ đỗ quá thấp có nghĩa là chương trình đào tạo của họ không sát với đề thi thực tế, khi đó bạn không chỉ mất tiền mà còn mất thời gian và công sức để đi học lại và thi lại. 

Xem thêm: Chi tiết khoá học bằng lái xe B1

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan