Đổi Bằng Lái Xe, Gia hạn bằng lái xe ô tô

Trung tâm VOV tiếp nhận đổi bằng lái xe máy và oto các hạng từ loại cũ sang loại mới thẻ PET. Đổi bằng lái xe ô tô ,Gia hạn bằng ô tô hết hạn. Nhanh gọn, hiệu quả.

Giấy phép lái xe của bạn đang là chất giấy liệu cũ, dễ bị ẩm nước hư hỏng hay nhàu nát? Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy đổi bằng lái xe của mình sang chất liệu nhựa PET cao cấp mới tốt hơn. Bạn còn băn khoăn về những thủ tục cần thiết khi chuyển đổi giấy phép lái xe? Hãy liên hệ với chúng tôi, Trung tâm đào tạo lái xe VOV để được tư vấn ngay.

Các thông tin cần thiết khi đổi bằng lái xe mới:

Mẫu mới Giấy phép lái xe

đổi bằng lái xe

     GPLX mẫu mới được làm bằng nguyên liệu nhựa PET có chất lượng tốt, đảm bảo độ bền, chịu nhiệt, chịu ẩm,  phù hợp với kích thước tiêu chuẩn quốc tế (tương đương kích thước các loại thẻ quốc tế như visa card), sử dụng hai loại ngôn  ngữ Việt – Anh, sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến, thông tin được mã hóa ẩn trên ảnh của người lái xe, được in bởi công nghệ in hiện đại,công nghệ in gián tiếp, không thể tẩy xóa, làm giả…   

Liên hệ: 0962.081.555 

Lưu ý: Bằng lái thi tại tỉnh khác, hộ khẩu tỉnh khác cũng đổi được hết chỉ cần có mặt tại Hà Nội (không cần hồ sơ gốc) . Các trường hợp đang sinh sống tại tỉnh khác vui lòng đến Sở giao Thông của tỉnh đó để biết chi tiết.

  • Đổi bằng lái xe máy và ô tô

Thủ tục đổi bằng lái xe: 2 ảnh 3×4, 1 photo cmnd, bằng lái xe chuyển đổi, hồ sơ gốc.

Chi phí làm hồ sơ đổi bằng: 200k đối với xe máy, 300k đối với ô tô

Lệ phí làm bằng 135k nộp cho Sở Giao Thông Vận Tải khi đi lấy bằng. Lấy bằng sau 7-10 ngày.

  • Gia hạn bằng lái xe ô tô các hạng 

Thủ tục cần chuẩn bị: 4 ảnh 3×4, 1 photo cmnd, hồ sơ gốc, bằng gốc.

Chi phí làm hồ sơ gia hạn: 400k

Lệ phí làm bằng 135k nộp cho Sở Giao Thông Vận Tải khi lấy bằng (sau 7-10 ngày)

P/s: các trường hợp bằng đã quá hạn 3 tháng đến 1 năm, hoặc trên 1 năm, vui lòng liên hệ 0962.081.555 để được hướng dẫn cụ thể thủ tục chuẩn bị.    

 – Từ ngày 1/9, trong cả nước sẽ có thêm 14 tỉnh, thành gồm: Tuyên Quang, Hưng Yên, Quảng Ninh, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định, Long An,  Đồng Nai, Bến Tre, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, được cấp GPLX theo mẫu mới, nâng tổng số tỉnh, thành đang tiến hành cấp phép mới GPLX lên 26 tỉnh, thành. Trước đó, sở GTVT các tỉnh tại Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc,  Thanh Hóa, Đà Nẵng, Kon Tum,  Lâm Đồng, đã tiến hành cấp GPLX mới. Dự kiến đến tháng 07/2013 sẽ triển khai GPLX mẫu mới trên toàn quốc.

     – Việc thực hiện cấp GPLX theo mẫu mới chỉ là triển khai việc in ấn mẫu và đưa thông tin của người được cấp GPLX lên cơ sở dữ liệu, còn quy trình, cấp đổi GPLX vẫn thực hiện như cũ.

     – Những người đang dùng GPLX hiện hành không bắt buộc phải đổi sang mẫu mới. Các trường hợp bằng lái ô tô cấp mới hoặc hết thời hạn sẽ được cấp, đổi sang mẫu mới.

      – Khi đến thời hạn đổi GPLX, hoặc bị mất hay hư  hỏng GPLX đang sử dụng còn hiệu lực sẽ được đổi theo mẫu mới. Với những trường hợp GPLX có thời hạn vĩnh viễn, nếu người lái xe muốn đổi sang GPLX theo mẫu mới thì vẫn được chấp nhận.

Một số lưu ý:

– Người lái xe phải xuất trình CMND để đối chiếu và sẽ được chụp ảnh trực tiếp tại nơi nhận hồ sơ Khi đến nộp hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe. 

– Trường hợp có nhiều bằng lái cũ (Ví dụ như: bằng lái A1, bằng lái A2, B2…) thì có thể đem hết các bằng lái hiện có và kèm theo các bản photo các bằng này đến nơi tiếp nhận hồ sơ để ghép chung thành 1 bằng. Lệ phí cũng tính là 135.000đ/người.

– Nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành chụp ảnh để in lên bằng lái mới sau khi người lái xe đóng lệ phí.

– Các bằng cũ sẽ được thu lại hoặc cắt góc và không còn giá trị sử dụng khi người lái xe nhận bằng mới. Trong thời gian chờ lấy bằng mới thì vẫn giữ bằng cũ để sử dụng. Tuy nhiên đối với các loại GPLX ô tô cũ buộc phải đổi GPLX mới trước ngày 31/12/2014, GPLX hạng A4 (bao gồm các xe máy kéo có trọng tải đến 1.000kg) phải đổi trước ngày 31/12/2015, Các loại GPLX không thời hạn: nếu  được cấp trước năm 2003 thì đổi trước ngày 31/12/2016; cấp trước năm 2004 đổi trước 31/12/2017; cấp trước năm 2007 đổi trước 31/12/2018; cấp trước năm 2010 đổi trước 31/12/2019; cấp sau năm 2010 đổi trước 31/12/2020.

– Trong trường  hợp bằng lái xe bị mất phải làm đơn trình báo mất GPLX có xác nhận của Công an hoặc UBND xã phường

đổi bằng lái xe

Trên đây là những yêu cầu và thủ tục đổi bằng lái xe, mọi thắc mắc hoặc cần trợ giúp mọi người có thể gọi điện trực tiếp tới số 0962.081.555 để được giải đáp hoặc truy cập website: thibanglaixe24h.net để xem chi tiết.

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe VOV

Địa chỉ: Ngõ 72 Nguyễn Trãi

Điện thoại: 0962.081.555

Emailhoangducthien.mmo@gmail.com

4/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan