Cứ trời mưa là đường Hà Nội tắc, vì sao?

Tại các giờ cao điểm tại Hà Nội, nếu có một trận mưa, thì y như rằng các tuyến đường lại trở nên ùn tắc và khó lưu thông. Hiện tượng này khiến cho lực lượng CSGT sẽ được huy động đông hơn để thực hiện triệt để nhiệm vụ điều tiết và phân luồng giao thông.Vậy, nguyên nhân tại sao cứ trời mưa là đường sẽ tắc?

Cứ trời mưa là đường Hà Nội tắc, vì sao?
Cứ trời mưa là đường Hà Nội tắc, vì sao?

Điều này có thể lý giải là do trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay đang có rất nhiều công trình đang được thi công, với 47 điểm rào chắn xung quanh công trình. Chính điều này vô hình chung đã làm cho các tuyến đường bị thu hẹp diện tích lại, và khoảng 100 điểm thường xuyên trở nên ngập úng nặng mỗi khi trời mưa.

Bên cạnh đó, do tâm lý người tham gia giao thông thường cố tìm cách vượt lách lên trước và không nhường nhịn nhau khi đường đang ùn tắc, khiến cho đường càng trở nên tắc hơn. Có những người điều khiển xe máy sẵn sàng đi ngược chiều, hay những ô tô đi hàng hai, hàng ba chỉ với mục đích mau chóng thoát khỏi tình trạng tắc đường kéo dài này. Những khi trời mưa như thế này, lực lượng cảnh sát giao thông dường như được huy động triệt để và làm việc hết công suất, cùng với lực lượng CS cơ động điều tiết giao thông.

Ngoài ra, khi trời mưa, người đi đường thường trang bị nhiều công cụ tránh mưa như áo mưa, ô,… khiến cho việc di chuyển và lưu thông trở nên khó hơn, và những phương tiện đi sau có thể gặp khó khăn trong việc quan sát đường hơn.

Vì vậy, để tham gia giao thông văn minh và an toàn, mỗi người hãy tự ý thức cho mình chấp hành đúng quy tắc giao thông, khi đi trời mưa hãy thật bình tĩnh, nghe theo chỉ dẫn của CSGT, đi đúng phần đường và làn đường được quy định

Hãy liên hệ tới Ms.Phương – 01689.041.995 của Trung tâm thi, đổi bằng lái xe máy, ô tô VOV ngay hôm nay để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Đánh giá
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận