Home / Blog / Cấp đổi bằng lái / CSGT có được hóa trang bắn tốc độ hay không?

CSGT có được hóa trang bắn tốc độ hay không?

Đã có rất nhiều người khi tham gia giao thông từng gặp trường hợp CSGT hóa trang để bắn tốc độ và bị yêu cầu dừng xe rồi xử phạt đột ngột. Và họ có gửi câu hỏi tới chuyên mục hỏi đáp của Trung tâm đào tạo lái xe VOV thắc mắc việc hóa trang của CSGT trong trường hợp này có đúng với các quy định của pháp luật hiện hành hay không? Chúng ta hãy cùng VOV tìm câu trả lời xem sao nhé.

CSGT có được hóa trang bắn tốc độ hay không?

CSGT có được hóa trang bắn tốc độ hay không?

Qua tìm hiểu của chúng tôi, thì cảnh sát giao thông hoàn toàn có quyền mặc thường phục để hóa trang bắn tốc độ. Vì theo Thông tư 65/2012/TT – BCA vào ngày 30 tháng 10 năm 2012 có quy định rõ về quyền hạn, nhiệm vụ, trách nhiệm, hình thức và nội dung tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT đường bộ kết hợp với hóa trang chi tiết như sau:

CSGT có quyền được bí mất dùng các thiết bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để nhằm nâng cao hiệu quả công tác đang thực hiện, đảm bảo trật tự và an toàn giao thông. Đấu tranh phòng chống các tội phạm khi tình hình an toàn giao thông trở nên phức tạp.

Như vậy câu trả lời đã hoàn toàn làm sáng tỏ thắc mắc trên. CSGT có quyền hóa trang bắn tốc độ, nhưng phải luôn đảm bảo các quy định của Thông tư trên.

Nếu có bất cứ câu hỏi gì, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. VOV sẽ tư vấn và giải đáp tận tình. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi vào số đường dây nóng 01689 041 995. Ngoài ra, nếu có như cầu thi bằng xe máy A1, A2, B2, B1… hoặc đổi bằng lái xe thì hãy tìm tới chúng tôi nhé.

 

CSGT có được hóa trang bắn tốc độ hay không?
Đánh giá

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.