Home / Blog / Tin tức / Có được tham gia giao thông không nếu đang bị giữ giấy tờ xe?

Có được tham gia giao thông không nếu đang bị giữ giấy tờ xe?

Như các bạn cũng đã biết, việc có đủ đầy đủ giấy tờ xe bao gồm giấy đăng ký xe, bằng lái xe,… khi tham gia giao thông là điều bắt buộc theo quy định. Nhưng đôi khi vì có những hành vi vi phạm giao thông nào đó mà bạn sẽ bị CSGT yêu cầu dừng xe, xử phạt và tạm giữ giấy tờ xe. Vậy trong trường hợp này, có nhiều ý kiến thắc mắc là có được tiếp tục tham gia giao thông nữa hay không? Hãy cùng trung tâm thi, cấp đổi bằng lái xe VOV tìm hiểu thử xem sao nhé!

Có được tham gia giao thông không nếu đang bị giữ giấy tờ xe?

Có được tham gia giao thông không nếu đang bị giữ giấy tờ xe?

1.Quy định tạm giữ giấy tờ xe

Việc tham gia thi bằng lái xe A1, A2, B2, B1,… là điều kiện đầu tiên và cũng là bắt buộc để có được chiếc GPLX một cách hợp pháp trong tay. Tuy nhiên, như VOV đã nói ở trên, nếu bạn vi phạm quy tắc giao thông trong 1 số tình huống nhất định thì CSGT sẽ phải ra quyết định tạm giữ các giấy tờ liên quan trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này được quy định rõ trong điều 125 và khoản 02 Điều 15 NĐ 71 Luật xử lý các loại vi phạm hành chính.

2.  Có được tham gia giao thông không nếu đang bị giữ giấy tờ xe?

Nếu phải trả lời ngay câu hỏi này thì VOV xin khẳng định là vẫn được tham gia giao thông trong trường hợp này.

  • Người điều khiển phương tiện bị CSGT tạm giữ giấy tờ xe thì trong thời hạn giải quyết được đi bình thường
  • Đối với tình trạng đã quá hạn nộp phạt với lỗi vi phạm trước mà người vi phạm vẫn điều khiển phương tiện tiếp tục phạm lỗi để CSGT lại yêu cầu dừng xe, thì sẽ bị xử phạt kèm lỗi không có giấy tờ xe.

Thật vậy, Trung tâm VOV đã chỉ ra rất chi tiết về quy định của Luật giao thông khi bạn bị tạm giữ giấy tờ xe. Một lời khuyên mà chúng tôi muốn nói với bạn là hãy mang đủ GPLX, giấy đăng ký xe, và những giấy tờ liên quan khi tham gia giao thông. Nếu bị tạm giữ giấy tờ thì nhớ luôn mang theo tờ biên bản về vi phạm theo để tránh việc gây ra những rắc rối và xử phạt không mong muốn.

Có được tham gia giao thông không nếu đang bị giữ giấy tờ xe?
Đánh giá

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.