Home / Blog / Tin tức / Có bị phạt không nếu bất ngờ xe máy cháy đèn pha?

Có bị phạt không nếu bất ngờ xe máy cháy đèn pha?

Như các bạn đã biết, khi lưu thông trên đường vào buổi tối cần phải bật đèn pha chiếu sáng ở xe máy, mô tô. Thế nhưng, do một số lý do bất khả kháng nào đó mà có thể xe bị cháy đèn pha. Và có nhiều người điều khiển phương tiện cũng thực sự bối rối khi bị CSGT thổi phạt trong trường hợp bất đắc dĩ này. Vậy, trường hợp này bị phạt có thực sự đúng hay không?

Có bị phạt không nếu bất ngờ xe máy cháy đèn pha?

Có bị phạt không nếu bất ngờ xe máy cháy đèn pha?

Theo Quy định của Luật GTĐB Việt Nam, khi lưu thông trên đường, tất cả các phương tiện cần phải đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật thì mới được phép tham gia giao thông. Đối với những thiết bị đèn chiếu sáng vào ban đêm của phương tiện lại càng phải chú ý kỹ, để nhằm đảm bảo an toàn cho chính chủ phương tiện và cả nhiều người khác cũng đang đi trên đường.

Việc CSGT yêu cầu dừng xe và kiểm tra, thổi phạt trong trường hợp xe máy cháy đèn pha là hoàn toàn phù hợp và đúng với quy định. Nhưng, trước tiên cũng cần phải xem xét kỹ xem đây có phải thuộc tình huống bất khả kháng hay không. Hãy mạnh dạn tình bày với chiến sĩ, cán bộ CSGT đang trực tiếp thực thi nhiệm vụ. Sau quá trình kiểm tra, nếu đúng như thế, thì CSGT sẽ chỉ nhắc nhở và bạn không bị lập biên bản xử phạt nữa. Tuy nhiên, bạn phải tự giác biết khắc phục, sửa chữa kịp thời đèn chiếu sáng của xe thì mới được tiếp tục  đi trên đường.

Vậy, hãy chú ý rà soát và xem lại săm, lốp xe, các thiết bị chiếu sáng… trước khi tham gia giao thông để thực sự đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cùng những người xung quanh. Đồng thời, đổi bằng lái xe để không bị nhắc nhở, xử phạt

Có bị phạt không nếu bất ngờ xe máy cháy đèn pha?
Đánh giá

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*