Home / Blog / Tin tức / Chạy quá tốc độ trong chốc lát, ô tô có bị phạt không?

Chạy quá tốc độ trong chốc lát, ô tô có bị phạt không?

Thực tế cho thấy rằng, khi đang đi trên đường, rất có thể bạn cũng sẽ gặp phải trường hợp một chiếc xe ô tô đang đi với tốc độ bình thường, bỗng nhiên chạy với tốc độ nhanh hơn,vọt lên trong chốc lát xong lại tiếp tục di chuyển chậm hơn. Một trong những nguyên nhân phổ biến là do tài xế xe nhỡ đạp mạnh chân ga trong vòng vài giây, rồi ngay sau đó họ lại hạ chân ga đi. Có nhiều người tham gia giao thông đã thắc mắc với Trung tâm thi, đổi bằng lái xe VOV là trường hợp này có bị xử lý với lỗi vi phạm tốc độ hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.


Chạy quá tốc độ trong chốc lát, ô tô có bị phạt không?Chạy quá tốc độ trong chốc lát, ô tô có bị phạt không?

Hiện nay, trên nhiều tuyến đường, cơ quan chức năng đã tiến hành cho gắn hệ thống camera nhằm kiểm tra tự động tốc độ của các phương tiện. Từ đó, họ sẽ phát hiện ra những phương tiện nào vi phạm để xử lý đúng theo Luật. Vì vậy, bắt buộc người tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm túc các quy tắc, luật lệ và các loại biển báo như quy định.

Với trường hợp người điều khiển phương tiện không tự làm chủ tốc độ, để xe chạy quá tốc độ, thì camera đã ghi lại được hết loạt hình ảnh vi phạm, rồi được chuyển hết cho các chốt CSGT trên đường. Sau đó, lực lượng CSGT sẽ ngay lập tức yêu cầu dừng xe để xử lý, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường.

Qua đó, người tham gia giao thông cần phải để ý quan sát thật kỹ các loại biển báo hiệu giao thông, đèn tín hiệu giao thông, cùng với mật độ xe đang lưu thông trên đường để điều khiển xe đi sao cho đúng luật, bảo đảm ATGT.

Chạy quá tốc độ trong chốc lát, ô tô có bị phạt không?
Đánh giá

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*