Home / Blog / Cấp đổi bằng lái / Cảnh sát cơ động được xử phạt tại chỗ hay không?

Cảnh sát cơ động được xử phạt tại chỗ hay không?

Câu hỏi:

Cách đây vài ngày, tôi có chở bạn trên xe máy của tôi để đi chơi. Tôi  có đội mũ bảo hiểm, nhưng bạn tôi không đội. Và ngay khi tôi vượt đèn đỏ thì bị cảnh sát cơ động yêu cầu dừng xe, lập biên bản với những lỗi là: “Người điều khiển xe máy chở thêm người đằng sau mà không đội mũ bảo hiểm”, “Người ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm”, “Vượt đèn đỏ” Ngay sau đó, cơ động bảo tôi phải nộp phạt tại chỗ. VOV có thể cho tôi được biết, việc tôi bị xử phạt với ba lỗi như trên là đúng hay sai? cảnh sát cơ động được xử phạt người vi phạm tại chỗ luôn hay không?Và nếu tôi không muốn nộp phạy tại chỗ luôn thì sẽ phải làm như thế nào?

Cảnh sát cơ động được xử phạt tại chỗ hay không?

Cảnh sát cơ động được xử phạt tại chỗ hay không?

Câu trả lời:

Theo như quy định của Luật GTĐB hiện hành, thì cảnh sát cơ động hoàn toàn có đầy đủ thẩm quyền để xử phạt các hành vi vi phạm giao thông. Chiến sĩ CSCĐ có thể xử phạt tại chỗ, xé biên lai xử phạt với người cso hành vi vi phạm.

Trong trường hợp của bạn, việc bạn bị phạt với 3 lỗi trên là hoàn toàn chính xác. Cụ thể với 2 hành vi “Người điều khiển xe máy chở thêm người đằng sau mà không đội mũ bảo hiểm”và “Người ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm” thì mỗi hành vi sẽ phải chịu mức phạt 100.000- 200.000 đồng. Riêng hành vi “vượt đèn đỏ” của bạn bị phạt từ 200.000-400.000 đồng

Khi bạn không muốn bị xử phạt tại chỗ luôn, bạn có thể yêu cầu cảnh sát cơ động lập biên bản vi phạm của bạn. Sau đó bạn sẽ bị tạm giữ giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe. Bạn cần phải mang biên bản xử phạt đến Kho bạc để tiến hành nộp phạt, rồi cầm hóa đơn nộp phạt đến nhận lại giấy đăng ký xe, GPLX.

Hi vọng câu trả lời của Trung tâm đào tạo lái xe VOV đã giúp bạn hiểu rõ và ý thức được hành vi sai trái của mình để tham gia giao thông an toàn nhất. Doi bang lai xe sang loại mới nếu không muốn bị cảnh sát nhắc nhở.

 

Cảnh sát cơ động được xử phạt tại chỗ hay không?
Đánh giá

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*