Home Bị xử lý như thế nào nếu tự ý thay đổi màu sơn xe?

Bị xử lý như thế nào nếu tự ý thay đổi màu sơn xe?

07/01/2016

Đã có rất nhiều thanh niên tới những cửa hàng dán đề can xe máy, mô tô với mục đích muốn thay đổi diện mạo cho chiếc xe của mình trông thời trang hơn, “ngầu” hơn theo ý thích. Việc tự ý thay đổi màu sơn của xe có vi phạm hay không? Nếu có thì sẽ bị xử lý ra sao?

Xử lý như thế nào nếu tự ý thay đổi màu sơn xe?

Xử lý như thế nào nếu tự ý thay đổi màu sơn xe?

1.Căn cứ pháp luật

Theo Khoản 01 và Khoản 02 Điều 55 thuộc Luật GTĐB có quy định rõ ràng

“Việc sản xuất,cải tạo hay lắp ráp, bảo dưỡng và sửa chữa, nhập khẩu xe cơ giới để tham gia giao thông luôn phải tuân theo những quy định liên quan đến chất lượng an toàn kỹ thuật của xe và đảm bảo bảo vệ môi trường.

Theo đó, người chủ của phương tiện không được tự ý thay đổi kết cấu và hệ thống của xe không đúng hoặc phù hợp với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất hoặc nhà thiết kế cải tạo được các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phê duyệt.”

Việc tự ý thay đổi màu sơn của xe được coi là hành vi đã vi phạm luật pháp. Nếu bị lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện ra, chủ của phương tiện sẽ phải chịu các quy định về xử phạt theo Nghị định 171.

2.Mức phạt

Tại Điểm a Khoản 01 Điều 30: Đối với chủ điều khiển xe gắn máy,mô tô cùng các loại xe tương tự nếu có thực hiện hành vi tự ý thay đổi màu sơn, nhãn hiệu, diện mạo của xe không đúng và khớp với giấy đăng ký xe sẽ bị xử phạt:

  • Đối với cá nhân: 100.000–200.000 đồng
  • Đối với tổ chức: 200.000–400.000 đồng

Trên đây là một số thông tin mà Trung tâm thi, cấp đổi bằng lái xe máy VOV cung cấp cho các bạn về việc tự ý thay đổi màu sơn của xe là vi phạm Luật GTĐB năm 2008. Và dĩ nhiên, chủ phương tiện sẽ phải chịu những mức phạt đã nêu ở trên. Qua đó, hãy chấp hành tốt Luật giao thông để không bị bắt và nộp phạt.

admin

Bạn đang được xem 1 trong những bài viết của Trung tâm đào tạo lái xe VOV. Nơi chia sẻ kiến thức về "đào tạo lái xe" số 1 tại Hà Nội.